Kỹ thuật chăn nuôi

Phòng trị bệnh suyễn heo
23
12/2017
Suyễn là bệnh thường hay xảy ra trên nhiều đối tượng heo (từ heo nái đến heo thịt hay heo con) nhất là vụ đông xuân, heo nuôi quá dày, chuồng nuôi có nhiều khí độc…
Chế tạo thành công vắc-xin nhược độc phòng Hội chứng rối loạn hô hấp và sinh sản cho heo (PRRS)
21
12/2017

Vắc-xin nhược độc phòng Hội chứng rối loạn hô hấp và sinh sản cho heo (PRRS) là sản phẩm của đề tài “Nghiên cứu sản xuất vắc-xin nhược độc phòng hội chứng rối loạn hô hấp và sinh sản cho heo (PRRS)” thuộc Dự án khoa học và công nghệ phát triển sản phẩm quốc gia “Công nghệ sản xuất vắc-xin phòng hội chứng rối loạn hô hấp và sinh sản cho heo” do Học viện Nông nghiệp Việt Nam là cơ quan chủ trì.

Giảm thiệt hại bệnh hô hấp trên heo
18
12/2017

Khi bác sĩ thú y kiểm tra tình hình bệnh trong trại thường chú ý tới tình hình diễn biến của bệnh (thời gian từ lúc heo bình thường tới khi có sự khác lạ).

Sữa của heo mẹ có thể bảo vệ heo con khỏi nhiễm ký sinh trùng
13
10/2017
Kháng thể chống lại sinh vật đơn bào C. suis gây bệnh cầu trùng ở heo được chuyển qua sữa non của của heo nái sang cho heo con ngay sau khi sinh.
Quản lý nâng cao chất lượng thịt heo
12
10/2017

Thịt heo chất lượng là tổng hợp các yếu tố như hình dạng bên ngoài, hương vị, mức độ dinh dưỡng, sự bổ dưỡng, quá trình chế biến và bảo quản. Thịt heo phải được giết mổ, chế biến theo nhu cầu của khách hàng. Chất lượng thịt heo được thể hiện qua màu sắc. độ giữ nước, độ mềm, lượng mỡ trong sớ thịt,…

Quản lý chất lượng thịt heo có nhiều giai đoạn như: cải thiện công tác giống, giai đoạn nuôi thịt, lò giết mổ, chế biến sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Bài viết xin trình bày phương pháp nâng cao chất lượng thịt ở giai đoạn nuôi tại trại.

Biện pháp quản lý và vệ sinh trong phòng bệnh chăn nuôi heo
11
10/2017
Trong chăn nuôi heo, ngoài các yếu tố chăm sóc nuôi dưỡng, giống, chuồng trại thì vệ sinh là yếu tố quan trọng nhằm phòng ngừa dịch bệnh cách hiệu quả.